Lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Quang Bình

20/02/2023 20:34 28 lượt xem

Ngày 17/2, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp cùng với UBND huyện Quang Bình và các đơn vị tài trợ tổ chức lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Quang Bình. Dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam. Phía huyện có đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường thực UBND huyện Quang Bình, lãnh đạo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện, các đơn vị tài trợ và người khuyết tật, người nhà người khuyết tật được nhận xe lăn trên địa bàn huyện.

Lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tại huyện Quang Bình
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc Hội - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam. Đồng chí Chẳng Thị Liên, Phó Chủ tịch Thường thực UBND huyện Quang Bình trao tăng xe lăn

Buổi lễ trao tặng 19 chiếc xe lăn cho người tàn tật trong huyện, do tổ chức Trả lại tuổi thơ (GIBTK), Tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho Trẻ em Việt Nam (HSCV), Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi Việt Nam. Loại xe lăn này có nhiều ưu điểm là nhỏ, gọn, ghế ngồi được làm bằng đệm cao cấp nên rất thuận tiện cho người sử dụng. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các đơn vị, cũng như của toàn xã hội đối với những người không may mắn trong cuộc sống, nhằm hỗ trợ người khuyết tật giảm bớt khó khăn về phương tiện đi lại, giúp cho việc sinh hoạt, làm việc được thuận tiện hơn, giảm bớt gánh nặng chăm sóc cho người thân. Đồng thời khích lệ tinh thần người khuyết tật có thêm nghị lực vượt qua mặc cảm bản thân, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, từng bước hòa nhập cộng đồng.Tại buổi buổi trao tặng xe lăn, đại diện các đơn vị tài trợ xe lăn đã hướng dẫn cách tháo lắp và chế độ bảo dưỡng xe, đồng thời hướng dẫn cách sử dụng xe an toàn, tiện ích, nhằm giúp người khuyết tật sử dụng dễ dàng và an toàn.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng thay mặt lãnh đạo huyện, những người tàn tật và toàn thể bà con nhân dân huyện Quang Bình đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo đặc biệt là Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, các đơn vị tài trợ đã chăm lo cho người khuyết tật tại địa phương. Những chiếc xe lăn sẽ giúp người khuyết tật đi lại dễ hơn và tiếp thêm nghị lực giúp người khuyết tật vượt qua mặc cảm, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống…