Thông báo

Công an huyện Quang Bình tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024

21/01/2024 20:06 12 lượt xem

Ngày 16.1, Công an huyện Quang Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai công tác năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Trung Ngọc, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trung Ngọc – Bí thư Huyện ủy Quang Bình và Đại tá Lục Thế Hưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương những kết quả đạt được của Công an huyện trong năm qua. Đồng thời đề nghị: Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện quan tâm, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn cho đội ngũ cán bộ chiến sỹ, siết chặt kỷ luật kỷ cương, quản lý cán bộ chiến sỹ gắn với thực hiện Nghị quyết số 12 ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới". Chủ động tham mưu, đề xuất với Công an tỉnh và cấp ủy chính quyền thực hiện các phương án, giải pháp xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng 100% trụ sở công an các xã vào năm 2024. Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, an ninh trên lĩnh vực: Tư tưởng văn hóa, thông tin tuyên truyền, an ninh trên lĩnh vực kinh tế, bảo vệ bí mật Nhà nước.

Chủ động trong công tác bảo đảm an toàn bám nắm địa bàn, mục tiêu trong lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và các kỳ cuộc quan trọng diễn ra trên địa bàn huyện. Chủ động nắm bắt tình hình địa bàn, có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn triệt để; không để xảy ra các loại tội phạm hoạt động lợi dụng vấn đề dân tộc tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước. Kiên quyết không để các tổ chức bất hợp pháp xâm nhập địa bàn, đẩy nhanh tiến độ điều tra, giải quyết các vụ việc, vụ án đảm bảo không để bỏ lọt tội phạm, không để xảy ra oan sai. Tăng cường phối hợp công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong nhân dân, đặc biệt là các xã, thị trấn đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh trật tự. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện 2 dữ liệu Quốc gia về dân cư, cấp căn cước công dân và Đề án 06 của Chính phủ. Không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp Tết nguyên đán 2024. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, tổ chức tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.