Lễ khánh thành cầu và trao tặng quà Tết tại xã Tiên Yên huyện Quang Bình

16/01/2024 21:33 9 lượt xem

Ngày 13.01, Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Quang Bình, Đoàn thiện nguyện Hoa Sen - Phật tử chùa Hòe Nhai, thành phố Hà Nội; đại diện gia đình Bác sỹ Phạm Thành Sơn, thành phố Hà Nội; đại diện Phòng cảnh sát QLHC về TTXH; Đại diện Công an huyện Quang Bình; Cấp ủy chính quyền địa phương xã Tiên Yên, huyện Quang Bình đã tổ chức khánh thành 02 cây cầu dân sinh.Dự buổi lễ có đồng chí Đại tá Lục Thế Hưng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND; lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo UBND xã và đông đảo bà con nhân dân 2 thôn.

Lễ khánh thành cầu và trao tặng quà Tết tại xã Tiên Yên huyện Quang Bình
Đồng chí Tăng Trung In, Phó Chủ Tịch UBND huyện đã trao giấy khen cho các nhà hảo tâm tài trợ xây dựng cầu

Cầu dân sinh 2 thôn được khởi công xây dựng từ tháng 10 năm 2023,cầu Bản Kiệt, thôn Tân Bể, xã Tiên Yên có chiều dài 17m, rộng 2,5m, cao 3m với tổng mức đầu tư là: 311.000.000 đồng.Cầu Thành Sơn 4, thôn Kem, xã Tiên Yên có chiều dài 15m, rộng 2,5m, cao 3m được xây dựng với tổng mức đầu tư là: 267.000.000 đồng. Nguồn vốn được vận động từ những đơn vị tài trợ: Đoàn thiện nguyện Hoa Sen - Phật tử chùa Hòe Nhai, thành phố Hà Nội; gia đình Bác sỹ Phạm Thành Sơn, thành phố Hà Nội, Liên đoàn lao động huyện Quang Bình, Ngân sách xã và nhân công do nhân dân đóng góp và hiến đất của một số hộ dân trong khu vực.Việc khánh thành 2 cây cầu dân sinh được đưa vào sử dụng sẽ góp phần giao thương hàng hoá, đi lại của các em học sinh, bà con nhân dân, đặc biệt là nâng cao đời sống kinh tế cho bà con dân tộc thiểu số nơi đây.

Cắt băng khánh thành và trao đổi tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Công Sự, phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện trân trọng cảm ơn, các nhà hảo tâm, các nhóm thiện nguyện đã chung tay hướng về với huyện Quang Bình nói riêng, tỉnh Hà Giang nói chung. Đồng thời khẳng định rằng việc đưa vào sử dụng 2 cây cầu không  chỉ giúp cho giao thông thuận lợi mà còn góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội địa phương, mang lại hạnh phúc, ấm no cho nhân dân.

Ngoài ra, tại buổi lễ, Đoàn thiện nguyện Hoa Sen - Phật tử Chùa Hòe Nhai, thành phố Hà Nội đã trao tặng mô hình camera bảo đảm ANTT gồm 3 mắt camera, 01 đầu thu và thiết bị kết nối cho lực lượng Công an xã Tiên Yên; trao tặng 02 đèn năng lượng để lắp đặt tại cầu Bản Kiệt; tặng 102 suất quà cho hộ nghèo, thương bệnh binh trên địa bàn xã và bánh kẹo cho học sinh trên địa bàn xã tổng trị giá 40 triệu đồng.