Xã Tân Nam: Mưa gió gây nhiều thiệt hại nhiều nhà cửa, hoa màu của người dân

18/04/2024 23:06 12 lượt xem

Tối 17/4/2024 trên địa bàn xã xuất hiện tình trạng mưa gio làm thiệt hại lớn đến nhà cửa, hoa màu của người dân.

Xã Tân Nam: Mưa gió gây nhiều thiệt hại nhiều nhà cửa, hoa màu của người dân
Ngôi nhà anh Vàng A Vả bị tốc mãi hoàn toàn

Theo báo cáo nhanh của ban quản lý thôn bản trên địa bàn xã, do ảnh hưởng của  mưa rào và dông, lốc làm thiệt hại về nhà ở, hoa màu và công trình phụ của các hộ gia đình trên địa bàn xã.

Đến thời điểm sáng 18-4, trên địa bàn xã có hơn 20 hộ gia đình bị ảnh hưởng, hư hỏng mái do mưa và gió lốc, trong đó 01 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn tại thôn Minh Hạ. Về hoa màu bị thiệt hại hơn 20 ha cây ngô và các loại cây hoa mầu khác, hơn 10ha cây keo và cây bồ đề bị đổ.

Ngay sau khi xảy ra thiên tai, cán bộ lãnh đạo xã đã xuống nắm tình hình, hỗ trợ khắc phục thiệt hại theo phương châm “4 tại chỗ”. Huy động nhân dân, lực lượng dân quân tại chỗ xuống các thôn bản, tổ dân phố tu sửa, dọn dẹp nhà cửa, giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai gây ra, nhanh chóng ổn định cuộc sống; các địa phương tiếp tục thống kê thiệt hại.