Tin tức - Sự kiện

Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2023 ( Mở Rộng )

18/12/2022 21:18 41 lượt xem

Sáng 08/12, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghịra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2023 (Mở Rộng ),nhằm đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng đảng bộ năm 2023. Dự Hội nghị có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Chỉ huy trưởng BCH quân sự các xã, thị trấn.Đồng chí Triệu Tài Phong, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện;lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện đến cơ sở, bảo đảm tuyệt đối an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và địa phương. Chỉ đạo chỉ đạo cơ quan thường trực phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tham mưu xử lý kịp thời có hiệu quả các tình huống, giữ vững ANCT,TTATXH trên địa bàn; làm tốt công tác tham mưu cho huyện uỷ, UBND huyện về công tác chuyên môn đối với ngành. Phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công công nhân lên đường nhập ngũ năm 2022 đảm bảo đủ số lượng và chất lượng; đồng thời xây dựng kế hoạch tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 và tổ chức đánh giá hiệu quả 06 mô hình quân nhân xuất ngũ khởi nghiệp, tổ chức tốt việc mở các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh, đồng thời tổ chức diễn tập PCCR, TKCN cấp huyện, diễn tập chiến đấu trị an các xã đảm bảo an toàn; Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động của LLVT huyện, nắm chắc tình hình ANCT trên địa bàn, không để lộ, lọt thông tin, tài liệu trong đơn vị. Chỉ đạo cơ quan thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt phong trào “LLVT Hà Giang chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Ngày thứ Bảy hướng về nông thôn”.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ năm 2023.Trong thời gian tới đối với BCH Quân sự huyện phối hợp với các xã, thị trấn mở lớp bồi dưỡng kết nạp đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Duy trì và chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội không để vi phạm kỷ luật sảy ra, đơn vị an toàn tuyệt đối.Tổ chức quán triệt, học tập, triển khai thực hiện chỉ thị, nghị quyết về công tác quân sự, quốc phòng.Đối với BCH quân sự các xã, thị trấn cần bắm nắm và theo dõi số lượng dân quân đã được khám và trúng tuyển và bám nắm dư luận xã hội, cùng với đó BCH quân sự các xã, thị làm tốt công tác tuyên truyền xoá bỏ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu và tuyên truyền tốt việc cải tạo vườn tạp tạo gắn với phát triển kinh tế hộ gia đình.

quangbinh.hagiang.gov.vn