Thông tin chỉ đạo điều hành

XÃ TÂN NAM TỔ CHỨC KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2024

02/04/2024 16:21 16 lượt xem

Sáng 02/04/2024 UBND xã Tân Nam tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Ngyễn Văn Huy - Bí thư đảng ủy xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, tổ chức chính trị – xã hội, cán bộ công chức UBND xã cùng 47 chiến sỹ lực lượng dân quân xã tham gia huấn luyện năm 2024.

XÃ TÂN NAM TỔ CHỨC KHAI MẠC HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN NĂM 2024
Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi khai mạc dân quân năm 2024, lãnh đạo xã đã phát động thi đua trong huấn luyện dân quân năm 2024. Trong thời gian 12 ngày, từ ngày 02/04/2024 đến ngày 15/04/2024, 28 đồng chí chiến sỹ dân quân cơ động và 19 đồng chí dân quân tại chỗ sẽ được giáo dục pháp luật chính trị với một số nội dung quan trọng như: Luật dân quân tự vệ, “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam, Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và tổ chức công tác Dân vận trong lực lượng, bên cạnh đó các đồng chí dân quân còn được thực hành huấn luyện kỹ thuật quân sự và chiến thuật.
Phát biểu tại buổi khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024, Đồng chí Đặng Ngọc Huân - Chủ tịch UBND xã đã phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho lực lượng dân quân trên địa bàn phải nắm rõ những nội dung cơ bản trong huấn luyện, kỹ năng ,chiến thuật chiến đấu chủ động trong các tình huống đột xuất bất ngờ làm thất bại mọi âm mưu của các thế lực thù địch, diễn biến hòa bình trong giai đoạn hiện nay.
Hội nghị huấn luyện dân quân năm 2024 đã được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định. Đợt huấn luyện nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị và trình độ kỹ thuật chiến thuật cho các đồng chí chiến sỹ dân quân, góp phần xây dựng lực lượng dân quân tự vệ ngày càng vững mạnh về mọi mặt.